Xe hơi không người lái tương lai chẳng còn xa

Xe hơi không người lái tương lai chẳng còn xa

Đã có nhiều hãng xe nghiên cứu về thị trường và thông báo tương lai chẳng còn xa chỉ 10 năm nữa là 2025 sẽ có khoảng 20 triệu chiếc xe hơi không người lái đến với con người chúng ta. Nếu như tưởng rằng phương tiện này chỉ có ở những bộ phim đình đám thì không hẳn đâu.

Với tốc độ nhanh của ngành công nghệ tiên tiến hiện nay, thì dành cho thị trường nghiên cứu và phát triển lớn về xe hơi tự động sẽ được chính thức nghiên cứu hoàn hảo, tại Tokyo Motor show, các nhà sản xuất ngành ô tô của  Nhật Bản như Toyota, Nissan đã có cam kết rằng “việc đưa tính năng tự lái vào các dòng xe hơi trên  thị trường của họ vào cuối thập kỷ tới là sẽ xảy ra”.

xehoikhongnguoilai

Trong đó Ford đã nhanh hơn một bước khi sử dụng công nghệ MCity, đây được xem là công nghệ không gian được mở ra để thử nghiệm cho dòng xe tự lái. Đã có những thử nghiệm khi một chuyến đi vòng 3.000km băng qua biên giới Pháp và qua Madrid trước khi trở về Paris thì vô cùng thành công mà không cần đến đến người lái đó là chiếc xe tự hành Peugeot Citroen.

Tuy nhiên, theo Juniper và công ty nghiên cứu IHS thì Google chứ không phải bất kỳ hãng xe hơi truyền thống nào khác mới có thể nắm chắc trong tay công nghệ xe tự lái này. Và Google cũng đã thử nghiệm và phát triển với công nghệ “xịn” này  trong các mô hình xe mang nhãn hiệu Lexus và Toyota Pirus trên các con đường ở California của Mỹ.

Giám đốc nghiên cứu –  tại IHS Automotive cho biết : “Google đang ở vị trí độc nhất khi họ đã tận dụng các công nghệ kế cận của mình để phát triển phần mềm tự động lái xe – không có công ty nào mà sở hữu các công nghệ liên quan đến phần mềm lái xe tự hành như thế cả”.

xehoi

Đương nhiên sử dụng dòng xe hơi không người lái này – có thể áp dụng như một kiểu dịch vụ cảnh sát, giao hàng, taxi,….rõ là nhiều dịch vụ có thể suôn sẻ hơn mà không cần tới người lái đúng không nào, việc sử dụng dòng xe thông minh này thì về vấn đề đường bộ cũng được cải thiện đáng kể nhiều người khiếm thị có thể hoàn toàn dễ dàng hơn cho việc di chuyển bằng xe hơi mà không phụ thuộc vào người lái.

Không chỉ có Google, mà những hãng xe như  Volv, Tesla hay Nissan, ercedes-Benz cũng đã khởi động một tương lai không xa này.

Thích & chia sẻ bài viết của chúng tôi:
Back to top
0919 544 668