Mẹo lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu rất hay

Mẹo lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu rất hay

  • 1 Tháng Mười Hai, 2016
  • Tin tức
  • Posted by
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Mẹo lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu rất hay

Một vấn đề mà ai cũng mong muốn đó chính là làm sao để tiết kiệm được nhiên liệu tốt nhất trên mỗi chuyến đường di chuyển, kể cả những dòng xe với động cơ thông thường cho đến động cơ “xịn” như dòng xe Lexus rx200t và rx350 thì cũng cần có những mẹo dành cho chủ lái điều đó sẽ giúp cho nhiên liệu ở lại lâu hơn mức bình thường.

Tiết kiệm xăng với xe hơi, nghe có vẻ hơi là lạ nhưng chúng tôi cho rằng, không phải bạn chi tiền tỷ mua xe hơi là sẽ không để ý đến tiền triệu để bơm xăng, bởi vì một chiếc xe với tuổi thọ sử dụng có thể từ 5 đến 10 năm mà nếu như chúng ta cứ giữ thói quen lái xe làm tốn nhiên liệu nhiều lần hơn thì đâu có nên đúng không nào ?

Đó, chính vì thế mà quý khách có thể tham khảo ngay Mẹo lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu rất hay của Lexus chính hãng chia sẽ:

xelexus

1.Nhấn ga xe từ từ:

Nếu như quý khách nghĩ là cứ nhấn ga lúc cần thiết để tăng tốc thì cũng không phải đâu, theo nghiên cứu hành động lái xe ở nước ta đa số thích là nhấn ga, mà không hề biết đây là thói quen xấu khi tăng tốc đột ngột cho xe rồi thì phanh cũng đột ngột điều này sẽ làm cho nhiên liệu tốn hơn nhiều.

Một lượng nhỏ trên chuyến đi hôm nay, thêm lượng nhỏ hàng ngày thì đảm bảo là sẽ tích lũy một “thủ phạm lớn” đấy ạ, chính thế hãy chỉ tăng tốc từ từ có thể thì khoảng cách các xe cũng an toàn hơn.

2.Không đổ quá nhiều xăng

Nếu như đi xa thì bạn hãy đổ nhiều xăng, còn không chỉ cần đổ ở mức vừa phải có như thế sẽ giảm đi trọng lượng xe điều này đã được nhiều hãng chứng minh nếu xe quá nặng sẽ tiêu hao năng lượng nhiều, và khi đổ xăng nhớ trút thẳng ống xăng để đổ hết xăng ra.

Cũng đồng nghĩa là bạn không nên mang quá nhiều đồ đạc trên xe, mang theo đồ cần thật sự, bởi vì cứ 50kg hành lý thì tốn thêm 2% xăng đấy ạ.

3.Bảo trì và thay nhớt xe

Cũng như xe máy, khi chuyển qua lái ô tô bạn phải biết rằng để an toàn cho chính mình thì cần kiểm tra xe, bảo trì đúng định kỳ để biết những bộ phận nào cần được chăm sóc, rồi theo đó là hãy đem tới trung tâm để được thay nhớt chính hãng đúng độ nhớt dành cho xe hơi SAE, chuẩn phẩm cấp API để bảo  vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4.Làm sạch bộ lọc không khí

Bởi nếu như không làm sạch bộ lọc khí, thì xe dễ  bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu, mà bộ lọc khá dễ dàng để vệ sinh nên đừng để điều này làm tốn 10% nhiên liệu của bạn, có thể tháo và thay cái mới để hợp với điều kiện tốt dành cho xe.

5.Kiểm soát hành trình

Đây là công nghệ tiên tiến mà nhiều dòng xe của Lexus đang có, khi di chuyển trên cao tốc thì sẽ giúp ổn định tốc độ, tăng 7% quãng đường di chuyển được kiểm soát tốt hơn.

tietkiemnhienlieuxehoi

6.Tắt động cơ khi không sử dụng

Nếu xe ô tô của bạn không được trang bị chức năng tạm dừng, như dòng xe Lexus rx350 thì việc tắt động cơ khi dừng xe là điều cần thiết, từ 30 – 45 giây nên tắt điều này sẽ giảm bớt tốn nhiên liệu trong khi xe lại nhàn rỗi.

7.Lốp xe luôn luôn căng hơi

Lốp xe mà mềm sẽ làm cho trọng lượng xe bị dồn lên bánh, điều này cũng sẽ làm cho nhiên liệu tự biến mất, hãy kiểm tra thường xuyên trước khi bạn lăn bánh, bơm lốp xe ở mức chuẩn theo quy định của hãng, kiểm tra định kỳ và bảo trì xe để có máy đo áp suất kỹ thuật số kiểm tra độ căng của lốp xe chính xác nhất.

Hy vọng rằng qua những mẹo hay này, quý khách có thể yên tâm khi đã tiết kiệm được kha khá một số tiền trong những hành trình của mình cùng xế hộp.

 

Thích & chia sẻ bài viết của chúng tôi:
Back to top
0919 544 668