Khám phá đặc biệt ý nghĩa của logo Lexus

Khám phá đặc biệt ý nghĩa của logo Lexus

Lexus chính hãng thương hiệu đi vào lòng người, dưới sự dẫn dắt của cha đẻ Toyota với hơn 4.000 con người tài giỏi mang một niềm đam mê cháy bỏng để tạo ra sự “vượt trội”. Một sự ấn tượng đến từ nội và ngoại thất của các dòng xe cho nhiều thế hệ thay đổi.Vậy logo của hãng này có những điều đặc biệt như nào ? sao không là chữ khác sao không là kiểu chữ khác sao không có cách đặt ở vị trí xe khác và nếu như đam mê dòng xe này thì quý khách có thể cùng chúng tôi khám phá ngay, tôi tin rằng những ai yêu thích xe hơi vẫn luôn tìm hiểu nhiều hơn về dòng xe mà mình sẽ chọn .

thietkelogolexus

Trong nhiều năm phát triển đến nay, trải qua hơn 20 năm với ô tô, giờ đây Lexus đã cho mình “sân chơi” riêng có tiếng và vững mạnh với ngành ô tô. Không chỉ ở trong nước mà khi ra cả thế giới ai cũng sẽ thích thú với Lexus. Sự nổ lực làm việc và chăm chỉ từ những năm 1983 đã cho ông  Eiji Toyoda – chủ tịch Toyota  thành tựu như hôm nay ông tự đặt câu hỏi cho toàn thể nhân viên của mình “Liệu chúng ta có thể sản xuất một chiếc xe đánh bại những mẫu ôtô đang được coi là tốt nhất?”.

Và không có gì có thể cản bước được sự nổ lực, phấn đấu bằng chứng là dự án “F1” ra đời được lấy từ “Flagship” – ý nghĩa là một sản phẩm đứng đầu của một hãng như con tàu chở đô đốc trong một hạm đội. Gần 4.000 của hãng đã được duy động sản xuất cho được sản phẩm tốt nhất và bắt đầu năm 1985 vinh quang đã đến cho sản phẩm đầu tiên, ghép từ hai từ LuxuryElegance thành cái tên chính thức Lexus ngày nay.

logolexus

Lệnh triệu tập riêng các kỹ sư, để phát triển toàn bộ thành phần của một chiếc xe hơi – như ý nghĩa cụm từ của nó  Luxury Export to US – dòng xe được xuất khẩu sang Mỹ, từ bánh xe, tay lái, động cơ, hệ thống vận hành, ghế ngồi, các hệ thống kiểm soát…được thiết kế khép kín cho đến ngày ra mắt. Quý khách có biết hay không – hiện nay Lexus chính là hãng xe có  trụ sở đặt tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới đấy.

Khi nói đến xây dựng thương hiệu – thì công nghệ để quảng bá sản phẩm vô cùng cần thiết đó chính là lý do logo cũng quan trọng không kém. Toyota đã thuê công ty thiết kê logo hàng đầu Hunter/Korobkin, Inc và lựa chọn trong hàng trăm mẫu thiết kế dùng biểu tượng chữ L cho logo.

Sự hoàn hảo của hãng đã chứng minh cho những dòng xe như  Lexus RX200t, RX 350, ES 250, GS 350, LS 460L,…mỗi chi tiết đều hoàn hảo đến không ngờ thoải mãn từ nét chấm phá của logo và người ta cứ nghĩ nó phải xuất hiện từ một câu chuyện nào đó hay một sự việc gì đặc biệt nhưng không logo Lexus đến từ tự nhiên và thuần nhất.

Chữ L được bao trọn trong một vòng tròn elipse như ý nghĩa của sự gắn kết – cùng nhau phát triển và nổ lực của Toyota, bất cứ thế nào, người ta sẽ không thể nào nhầm lẫn được.

Thiết kế Logo Lexus

lexuschinhhang

Tỷ lệ dài – rộng bằng 1/4 chữ L được cách điệu nghiêng về 50 độ với hai nét đậm và nhạt gấp đôi nhau sự chắc chắn đó cũng khẳng định đây chính là thương hiệu vững vàng.

Chữ L có độ cao bằng 75% trục rộng, giữa trục dài và nét nằm ngang mang giá trị tương tự nhau, để làm nên sự cân bằng và hài hòa cho tỷ lệ của chữ L. Độ cao như thế là bù đắp cho phần không đối xứng của logo, để mang lại sự thỏa mãn của người ngắm.

Đơn giản và không cầu kì nhưng nét nào ra nét đó, sự giá trị nằm ở đó chứ không cần phải rắc rối từng chi tiết mới thật sự khác biệt, đó chính là điều là Lexus muốn nhắn gửi, cảm xúc và biểu tượng phải thanh thoát có đường cong cần thiết, không có nét nào là chủ đạo nhưng sự nuột nà và tiềm ẩn một sức mạnh đã thổi một làn gió mới cho những khách hàng lần đầu chạm mặt.

Nghiên cứu và có sự gần gũi với ký tự @ làm cho người dùng cảm thấy thân quên vô cùng, nếu quý khách chợt nhớ ra điều này thì đúng rồi đó, giờ thì giá trị cũng như đặc biệt ý nghĩa của logo hãng Lexus quý đã tham khảo hết chưa ? Gắn liền với lịch sử ra đời và sự nổ lực to lớn ấy giờ đây qua nhiều năm Lexus đã khắc họa mình vào người yêu thích xe hơi sang trọng.

 

Thích & chia sẻ bài viết của chúng tôi:
Back to top
0919 544 668