Hướng dẫn sử dụng xe Lexus RX350 an toàn

Hướng dẫn sử dụng xe Lexus RX350 an toàn

Xe Lexus RX350 phiên bản 2016 được phát triển theo xu hướng an toàn cho người sử dụng từ thiết kế bên ngoài, nội thất cho tới những chi tiết công nghệ giúp vận hành an toàn.

Chiếc xe sẽ dành cho những ông chủ đích thực, thành công xứng tầm và biết sử dụng xe một cách an toàn, dưới đây là hướng dẫn sử dụng dòng xe Lexus RX350 và đừng quên tham khảo chính sách Bảo hiểm Lexus.

giaxelexusRX350baonhieu

Trước khi lái xe bạn cần kiểm tra an toàn của xe:

  • Với bên ngoài xe: Bạn cần kiểm tra các bộ phận như đèn xe, lốp xe, ốc lốp, sự rò rỉ chất lỏng từ xe.
  • Kiểm tra bên trong xe: Bao gồm những dụng cụ sửa chữa đơn giản, đai an toàn, bảng táp lô, và hệ thống điều khiển, phanh xem có sử dụng được không.
  • Kiểm tra khoang động cơ: Bạn cần kiểm tra các loại dầu máu như dầu máy, dầu phanh, dầu trợ lực lái. Những loại nước làm mát, rửa kính. Ác quy, cáp ác quy, cầu chì, dây điện, đường ống nhiên liệu xem có hoạt động tốt hay không.

Hướng dẫn sử dụng xe trong một số sự cố đặc biệt:

  • Lái xe trên đường ngập sâu: Trong trường hợp trời mưa khiến cho đường ngập sâu nếu không bận việc tốt nhất bạn không nên lái xe qua đường ngập nước sâu. Trong trường hợp bất khá khảng bắt buộc phải lái qua đường ngập bạn chú ý phải đi số thấp và đều ga, nếu bị chết máy hoặc đỗ xe ở chỗ nước sâu bạn không nên khởi động máy trở lại. Sau khi thoát khỏi chỗ ngập nước bạn làm khô thắng bằng cách nhấn nhẹ lên bàn đạp phanh.
  • Trong trường hợp xe không khởi động được:

+ Nếu động cơ không quay hoặc quay rất chậm: Hay kiểm tra ắc quy,có thể ắc quy của bạn hết điện hoặc các cực ắc quy bị lỏng.

+ Nếu động cơ quay bình thường: Rất có thể  động cơ của bạn đã bị sặc xăng hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết của hàng xe để có thêm thông tin và cách khắc phục.

xelexusRX350

  • Lái xe xuống dốc dài hay dốc đứng: Cần giảm tốc độ, chuyển về số thấp đối với hộp số thường và phanh động cơ đối với hộp số tự động. Tuyệt đối không được tắt động cơ vì trợ lực tay lái, bộ trợ lực phanh sẽ không hoạt động khi động cơ không nổ.
  • Khi xe của bạn bị sa vào vũng sình, lầy: Bạn cần chú ý khoogn nhấp vù ga và tránh làm bánh xe quay tại chỗ, nếu xe vẫn kẹt sau vài lần vượt, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người khác bằng cách nhờ kéo xe lên vũng.
  • Lốp bị xì hơi: Bạn khắc phục bằng cách từ từ giảm tốc độ, thận trọng đánh xe ra khỏi đường vào nơi an toàn cho xe và cho bạn, sau đó tắt, bật đèn báo khẩn cp, rồi kéo hết phanh tay và chuyển số về số P. Cuối cùng là kích xe, thay bánh dự phòng cho xe.
  • Nếu trong xe có trẻ em: Tuyệt đối cần chú ý bạn cần lái xe vì sự an toàn của trẻ, khong để bé ở trong xe một mình ngay cả trong thời gian ngắn. Không để trẻ chơi đùa với cửa xe, kính điện hay cửa trời, không cho trẻ thò đầu hoặc tay ra ngoài xe vì rất nguy hiểm nếu ta không kiểm soát được.

Những điều lưu ý trên không chỉ áp dụng cho dòng xe Lexus RX350 mà bạn có thể áp dụng cho những dòng xe khác như Lexus RX200t hay bất kỳ loại xe nào khác, nhiều người chủ quan cho rằng RX350 thiết kế vượt trội về an toàn tuy nhiên bất cứ trường hợp nào cũng có thể sảy ra vì thế bạn cần cẩn trọng khi lái xe.

Thích & chia sẻ bài viết của chúng tôi:
Back to top
0919 544 668