Đánh giá động cơ tăng áp turbo của Lexus RX200t

Đánh giá động cơ tăng áp turbo của Lexus RX200t

Với các dòng xe ô tô  nhà sản xuất luôn lăng xe cho động cơ xe mà họ sử dụng, với Lexus RX200t thì sao? Động cơ tăng áp được sử dụng là loại động cơ như thế nào ? chúng có đặc điểm gì khiến giới mê xe mê mẩn cuồng nhiệt thư vậy?Turbo là một trong những bộ phận được sử dụng rất nhiều trong những cuộc đua xe thể thao, trên những xe động cơ Diesel cỡ lớn, chúng được sử dụng trong series phim “Fast And Furious”, ngay  cả những xe dân dụng và gia đình cũng được bổ sung thêm turbo, một turbo là động cơ có thể giúp làm tăng đáng kể công suất của một động cơ mà không cần phải tăng trọng lượng bản thân động cơ đó, đây chính là ưu điểm to lớn mà các turbo tăng áp mang lại.

dongcotangaprx200t

Ở Lexus RX200t sử dụng động cơ 4 xi lanh thẳng hàng, với dung tích 2.0l tăng áp D-4ST phun xăng trực tiếp với công suất tối đa 234 mã lực tại 4.800 – 5.600 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại tại 350Nm tại 1.650 – 4.00 vòng/ phút, động cơ tích hợp hệ thống dừng và chức năng khởi động xe thông minh sẽ tự động tắt máy trong lúc xe tạm dừng tính năng này là một trong những tính năng khác biệt với Lexus RX350, với động cơ tăng áp này được đã chế tạo theo công nghệ mới nhất của Lexus với phản hồi van tiết lưu nhanh nhạy và mô men sẽ thay đổi nhanh chóng trong từng vòng quay.

Việc sử dụng động cơ tăng áp này trên RX200t chứng tỏ người Nhật đã thay đổi sự bảo thủ của mình trong việc sử dụng công nghệ bởi trong thời gian dài, luật pháp ở Nhật quy định xe dân sự có công suất lớn tối đa giới hạn đến 280 mã lực dẫn tới động cơ tubo không có đất để dùng tới, thêm vào đó là sự ở Nhật điều kiện đường xá luôn theo đuổi sự thoải mái và bình yên nên rất ít khi sử dụng loại động cơ này.

Một lợi ích khác của tăng áp là chúng có thể tạo ra độ xoáy cao khi nén không khí vào xylanh, chính hiệu ứng xoáy này giúp không khí được trộn với nhiên liệu một cách đều đặn sau đó đốt làm tăng khả năng chúng được đốt cháy hàn toàn, chính vì vậy động cơ này của RX200t trực tiếp sử dung tăng áp để cải thiện chu trình đốt trong xy lanh giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động một cách tốt nhất.

dongcolexusrx200t

Động cơ tăng áp cho phép đưa nhiều hỗn hợp nhiên liệu đốt vào xylanh vì thế tạo ra sức mạnh lớn hơn trong mỗi chu kỳ nổ, điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất có thể sử dụng động cơ 4 xy lanh nên tạo ra sức mạnh lớn hơn trong mỗi chu kỳ nổ giúp Lexus RX200t 2016 có sức mạnh vượt trội so với những dòng xe cùng phân khúc khác.

Trên đây là những điều cần biết về động cơ tăng áp của dòng xe sang thể thao thế hệ thứ 4 của Lexus đó là phiên bản RX200t giúp người mua xe có thể định hình và lựa chọn đúng đăn hơn cho dòng xe mà họ muốn mua.

Thích & chia sẻ bài viết của chúng tôi:
Back to top
0919 544 668