Công nghệ hiển thị “phát hờn” trên xe Lexus RX 450h

Công nghệ hiển thị “phát hờn” trên xe Lexus RX 450h

Một trong những nét mới là hệ thống hiển thị Head-Up (HUD) có khả năng chiếu những thông tin quan trọng lên kính chắn gió, trong khoảng tầm nhìn của tài xế.

Với xe RX 450h mới, Lexus muốn giới thiệu một thiết kế cabin thật hiện đại và thân thiện với người sử dụng.  Ứng dụng công nghệ ban đầu được phát triển cho các máy bay quân sự, hệ thống HUD trên xe Lexus sẽ hiển thị tốc độ, mũi tên chỉ đường do hệ thống dẫn đường “chỉ đạo”, thông tin về dàn âm thanh, và các cảnh báo phát ra từ hệ thống Kiểm soát hành trình chủ động (ACC) cũng như hệ thống cảnh báo va chạm (PCS).

lexus450

Công nghệ hiển thị này giúp người lái không phải cúi xuống cụm điều khiển trung tâm để xem thông tin, do đó tăng mức độ tập trung và an toàn khi đang lái xe.

Đây sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho các phiên bản SE-L Premium của mẫu Lexus RX 450h, với lời hứa hẹn của nhà sản xuất là dễ sử dụng và bật tắt. Người dùng có thể điều chỉnh vị trí hiển thị thông tin trên kính chắn gió, cũng như cường độ sáng cho phù hợp với điều kiện thực tế. Các nút điều khiển được bố trí ngay bên mép vô-lăng.

HUD-100509-2

Hiện nay, hầu hết các hệ thống hiển thị Head-up trên thị trường đều sử dụng màu xanh để hiện thông tin chứ không phải là màu trắng, vì màu trắng khó nổi trên kính chắn gió, đặc biệt là vào mùa đông.

Tuy nhiên, hệ thống HUD mới của Lexus sử dụng sắc trắng của đèn LED, có độ phát quang tối đa 6.000cd/m2, đảm bảo dễ nhìn trong mọi điều kiện, đồng thời tạo sự đồng nhất với hệ thống đèn nội thất của xe RX 450h.

HUD-100509-1

Để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt trong mọi điều kiện ánh sáng và màu sắc, Lexus đã cho thử nghiệm trên các con đường phủ trắng tuyết ở vùng núi Hokkaido của Nhật Bản trước khi chính thức đưa vào sản xuất.

Mẫu SUV hybrid hạng sang Lexus RX 450h có giá 41.600 bảng Anh (63.300 USD) cho bản SE.

Thích & chia sẻ bài viết của chúng tôi:
Back to top
0919 544 668