20 xe Lexus RX phiên bản 2016 sửa lỗi túi khí miễn phí tại Việt Nam

20 xe Lexus RX phiên bản 2016 sửa lỗi túi khí miễn phí tại Việt Nam

  • 5 Tháng Mười Một, 2016
  • Tin tức
  • Posted by
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 20 xe Lexus RX phiên bản 2016 sửa lỗi túi khí miễn phí tại Việt Nam

Lexus RX 2016 có hai phiên bản được tung ra thị trường Việt Nam mới đây đó là Lexus RX350 và RX200t. Mới đây Toyota đã triệu hồi 20 xe của cả hai phiên bản để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Bắt đầu từ 2/11 Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và được thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho 20 xe Lexus RX350 và  xe Lexus RX200t phiên bản 2016 sản xuất trong thời gian từ 28/11/2015 tới 13/6/2016 được nhập khẩu tực tiếp từ Nhật Bản.

sualoixelexus200t

Xe Lexus RX triệu hồi sữa túi khí bị lỗi

Đây là chiến dịch triệu hồi tại VIệt Nam nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của ông lớn về sản xuất ô tô trên thế giới đó là Toyota Nhật Bản dành cho những xe dính lỗi liên quan tới túi khí, chiến dich này đã được công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phê duyệt và cho phép thực hiện.

Nguyên nhân kiểm tra và thay thế: Khi xe đỗ và không sử dụng trong một thời gian, bề mặt của bộ phận túi khí hàng khách phía trước bị phồng cục bộ.

Bộ phận túi khí hành khách trước trên các xe RX triệu hồi được trang bị bơm khí kiểu hybrid chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí ngăn khí nén thoát ra ngoài nhưng đĩa chănnj này được lắp đặt không đúng cách nên nứt màng đĩa dưới áp lực khí nén khiến khí thoát ra ngoài gây phồng túi khí, có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách khi xe sảy ra sự cố như nổ.

Trong 20 xe bị thu hồi thì có 3 Lexus RX200t và 17 RX350, theo thông báo Toyota Việt Nam sẽ thay thế miễn phí cụm túi khí hành khách phía trước cho 20 xe trong diện triệu hồi này, chiến dịch này sẽ được Toyota thực hiện bắt đầu từ ngày 2/11 tại hai đại lý ở Hà Nội và Thành Phố Hồ  Chí Minh, dự kiến thời gian kiểm tra và đồng thời sẽ thay thế cụm túi khí hành khách trước vào khoảng 4 giờ cho mỗi xe.

tuikhilexus

Những chiếc xe RX nhập khẩu không chính hãng nhưng nếu có nhu cầu kiểm tra, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật để kiểm tra và xác nhận, trong trường hợp hãng mẹ đồng ý thì Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí như những chiếc xe chính hãng.

Lexus RX là dòng xe SUV hạng sang cỡ trung do Toyota Việt Nam phân phối chính hãng, nhập khẩu từ Nhật Bản, giá xe Lexus RX350 bán tại Việt Nam là hơn 3,4 tỷ đồng, 3.06 tỷ là giá Lexus RX200t phiên bản 2016. Những dòng xe khác của Toyota và những phiên bản trước cùng ngoài 20 chiếc RX trên không bị dính lỗi này tuy nhiên nếu bạn có lo lắng cho chiếc xe của mình thì nên đi kiểm tra để an tâm hơn khi lái xe.

Để an toàn, nếu bạn nhận được thông báo triệu hồi của Toyota Việt Nam hãy tới một trong hai đại lý của Toyota để tiến hành kiểm tra và thay thế sớm nhất giúp an tâm hơn khi sử dụng xe. Hãy yên tâm rằng sự thay đổi của Lexus RX qua 17 năm chính là niềm tin giúp chúng tôi mang tới những cải tiến mới nhất cho dòng xe sang chiến lược này.

 

Thích & chia sẻ bài viết của chúng tôi:
Back to top
0919 544 668